LEGAL & COMPLIANCE MANAGER
Pháp chế Location: Ha Noi, Hai Phong, Ho Chi Minh

1. Địa điểm làm việc:

Hà Nội: 442 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

HCM: Tòa nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Tân Bình, HCM

Hải Phòng: GTIC, Bình Kiều, Đông Hải, Hải An, Hải Phòng

2. Mục đích:

- Chịu trách nhiệm kiểm tra pháp lý, tính hợp pháp cho tất cả các giao dịch của công ty. Đảm bảo mọi thủ tục, qui trình hoạt động của công ty an toàn, hiệu quả và tuân thủ theo pháp luật lao động, 
- Cung cấp các tư vấn pháp lý cho công ty về tất cả các vấn đề liên quan 

3. Mô tả:

Quản lý Hồ sơ nội bộ:

- Soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa các hợp đồng thương mại;
- Soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa các tài liệu pháp lý của công ty (bao gồm nhưng không giới hạn ở thỏa thuận bảo mật, các thỏa thuận chống tham nhũng, hối lộ….); 
- Soạn thảo và rà soát các văn bản pháp quy, phục vụ cho công tác quản lý/ quản trị trong doanh nghiệp đúng pháp luật, hạn chế thấp nhất các rủi ro.
- Hỗ trợ các bộ phận trong đàm phán, thương thảo và ký kết Hợp đồng/Bidding
- Hỗ trợ cung cấp các giấy tờ pháp lý của Công ty cho các nhân sự trong Công ty và các công ty trong hệ thống
- Hỗ trợ các thủ tục pháp lý cho các công ty con của Bee

Các thủ tục Pháp lý Đầu tư (cho Bee và các công ty con của Bee):

- Thực hiện các thủ tục đầu tư ra nước ngoài (thủ tục phía Việt Nam và các thủ tục đăng ký, cấp phép, thành lập ở quốc gia tiếp nhận đầu tư);
- Thực hiện các thủ tục Đầu tư tại Việt Nam (mua bán, sáp nhập công ty, thành lập mới (cả doanh nghiệp 100% vốn VN và FDI), thẩm định pháp lý các thương vụ M&A…)
- Lập, thẩm định pháp lý các dự án về bất động sản của Công ty.
- Thực hiện các thủ tục đầu tư bất động sản cho Công ty.

Cấp phép Hồ sơ:

- Thực hiện và duy trì theo kỳ hạn các thủ tục cấp phép, chứng nhận, chứng chỉ…đảm bảo hoạt động của Công ty tại Việt Nam (ĐKKD và thay đổi, giấy phép bưu chính, vận tải đa phương thức, giấy phép đại lý hải quan, vận tải ô tô, phát hành không vận đơn…)
- Thực hiện và duy trì theo kỳ hạn các thủ tục cấp phép tại nước ngoài (IATA, FIATA, FMC với Cục Hàng hải Hoa Kỳ, AMS với hải quan Hoa Kỳ, ACI với hải quan Canada) và các loại cấp phép của các văn phòng nước ngoài.

Xử lý tranh chấp, khiếu nại, tranh tụng:

- Xử lý các khiếu nại và tranh chấp với các đối tác (khiếu nại đòi bồi thường từ khách hàng, bỏ hàng hóa, phát sinh chi phí với các bên liên quan…)
- Tham gia bảo vệ quyền lợi của Công ty và các công ty con trong việc tố tụng giải quyết tranh chấp tại các Tòa án, cơ quan Trọng tài hoặc các cơ quan khác trên cơ sở pháp luật.
- Đại diện cho Công ty/các công ty con trong làm việc với các cơ quan chức năng (công an, hải quan…) liên quan tới các vụ án hình sự. 

4. Yêu cầu

- Tốt nghiệp Đại học Luật trở lên, chuyên ngành Luật Doanh nghiệp trở lên.
- Có ít nhất 5 - 7 năm kinh nghiệm làm luật sư nội bộ xử lý các vấn đề quan hệ thương mại và lao động hoặc các vị trí tương đương.
- Có chứng chỉ hành nghề Luật sư

- Có kiến thức chuyên sâu về Luật Kinh tế, luật sở hữu trí tuệ, luật Kinh doanh thương mại, Luật kinh doanh quốc tế trong nước và nước ngoài
- Có hiểu biết về lĩnh vực Xuất - nhập khẩu, vận chuyển quốc tế, chuỗi cung ứng

- Giao tiếp tiếng Anh tốt